tại sao phải kiểm tra đồng hồ xem hoạt động còn chính xác hay không ?

Trong hệ thống cung cấp nước của công tại khu công nghiêp , đồng hồ nước Điện từ  là một thiết bị quan trọng để giám sát lượng nước tiêu thụ và tính toán chi phí sử dụng nước. Tuy nhiên, theo thời gian và điều kiện sử dụng, đồng hồ nước này có thể bị hỏng hoặc mất độ chính xác, cần thực hiện các thao tác tháo lắp, vệ sinh, sửa chữa và kiểm định định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả của thiết bị.

  • Quý khách cần  hỗ  trợ  kỹ  thuật  hoạc bảo  dưỡng đồng  hồ  nước  xin  vui  lòng  liên  hệ : Mr Dương 0961.807.491( có zalo) để  được tư vấn tốt  nhất

  1. Tháo lắp đồng hồ nước điện từ

Để tháo lắp đồng hồ nước điện từ, cần đóng van cấp nước để tránh dòng nước chảy qua đồng hồ. Sau đó, dùng các công cụ như đồng hồ lục giác, tua vít và kẹp để tháo bỏ đồng hồ khỏi ống dẫn nước. Cần chú ý đến các dây cáp và ống nối đồng hồ để không làm hỏng hoặc bị rối lên.

 

Sau khi tháo lắp đồng hồ nước, cần kiểm tra xem các ống dẫn nước có bị gỉ sét, bẩn hay không. Nếu phát hiện vết bẩn hay mòn ở đầu ống, cần vệ sinh sạch trước khi lắp lại đồng hồ nước.

 

  1. Vệ sinh đồng hồ nước điện từ

Sau khi tháo lắp đồng hồ nước, cần vệ sinh các bộ phận trong đồng hồ như bánh răng, hộp số, cơ cấu khuếch đại, v.v. bằng cách dùng khăn lau sạch hoặc bàn chải mềm để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn.

 

Nếu đồng hồ nước bị bám đá hoặc các vật cứng khác, cần sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch các bộ phận bị bám.

 

  1. Sửa chữa đồng hồ nước Điện từ

Nếu đồng hồ nước điện từ bị hỏng hoặc mất độ chính xác, cần thực hiện các thao tác sửa chữa để đảm bảo hoạt động hiệu quả của thiết bị. Các lỗi thường gặp trên đồng hồ nước bao gồm van không hoạt động: Khi van không mở hoặc đóng đúng cách, nước có thể tràn ra ngoài hoặc không chảy qua đồng hồ nước. Để sửa chữa vấn đề này, cần kiểm tra van xem có bị mòn hay hư hỏng không. Nếu cần, thay thế van mới.

 

Lỗ thông khí bị bít: Lỗ thông khí của đồng hồ nước có thể bị bít do bụi bẩn, cát hoặc các tạp chất khác. Vấn đề này có thể làm giảm độ chính xác của đồng hồ nước. Để khắc phục, cần tháo bỏ vật cản bít lỗ thông khí hoặc thay thế bộ phận bị hư hỏng.

 

Mất độ chính xác: Nếu đồng hồ nước điện từ mất độ chính xác, có thể do cơ cấu bánh răng bị hỏng, tình trạng tràn nước trong đồng hồ nước, hoặc bị hư các linh kiện cảm biến. Để sửa chữa vấn đề này, cần kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hư hỏng, đồng thời thực hiện việc hiệu chuẩn lại đồng hồ nước.

 

  1. Kiểm định đồng hồ nước điện từ

Sau khi tháo lắp, vệ sinh và sửa chữa đồng hồ nước Siemens DN 100, cần tiến hành kiểm định để đảm bảo độ chính xác của thiết bị. Các bước kiểm định bao gồm:

 

Kiểm tra lưu lượng nước chảy qua đồng hồ nước: Cần sử dụng các thiết bị đo lưu lượng như bình tích áp để đo lưu lượng nước qua đồng hồ. So sánh kết quả đo được với giá trị đo trên đồng hồ để xác định độ chính xác của đồng hồ nước.

 

Kiểm tra độ chính xác đo lường: Sử dụng máy đo độ chính xác cao để kiểm tra độ chính xác đo lường của đồng hồ nước.

một  số  hình  anh  công ty  Phú  việt anh  thi  công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *