Đồng Hồ Nước Và Những Điều Cần Biết

Trong cuộc sống không phải ai cũng có thể hiểu biết tất cả mọi thứ chính vì vậy chúng tôi xin chia sẻ vài bạn đọc một vài điều nên biết về đồng hồ nước . Vì đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi liên quan trực tiếp đến sức khỏe và túi tiền của chính quí vị và các bạn .

 

Tại sao lại phải có đồng hồ nước ??

Đơn giản vì nước sạch để sinh hoạt ngày càng ít vì nguồn nước ô nhiễm ngày càng nhiều do các khu công nghiệp , chế xuất và chính chúng ta đang làm nó nhiễm bản vì vậy phải có một hệ thống nhà máy xử lý và cung cấp nước sạch sinh hoạt cho mọi người và họ không làm điều đó miễn phí nên để tính phí người ta gắn cho mỗi hộ gia đình một bộ phận đo đếm nước gọi là đồng hồ nước .

Vậy làm sao để biết rằng đồng hồ nước được gắn tại mỗi gia đình là chính xác ??

Để đảm bảo về quyền lợi cũng như sự tin tưởng của người sử dụng cơ quan kiểm soát đo lường lưu lượng đồng hồ nước được thành lập ” Tổng cục đo lường Việt Nam “để kiểm tra kiểm định và dán tem cho tất cả các đồng hồ nước đạt chuẩn chính xác với sai số cho phép là + – 2% . Và để đáp ứng đủ yêu cầu rộng rãi cơ quan này được chia ra làm nhiều khu vực để hoạt động với nhiều cơ quan con trực thuộc các công ty cấp nước của các thành phố lớn .

Đồng hồ nước có mấy loại chính ??

Tại Việt Nam đồng hồ nước các hộ dân sử dụng có nhiều loại như :

1: đồng hồ lắp đứng là dòng đồng hồ đo thể tích pittong

2: đồng hồ lắp ngang là dòng đồng hồ đo bằng tuabin nước cơ học .

3: đồng hồ điện từ chuyên dụng để đo các loại chất đặc biệt như nước thải , bột nhão ….

II : đồng hồ nước lắp ngang được chia làm hai loại dùng phổ biến cho dân như sau

a) Đồng hồ cơ : là dòng đồng hồ mà khi sử dụng chúng ta có thể thấy nước đi qua trên mặt số đồng hồ

b) Đồng hồ từ : là dòng đồng hồ mà khi sử dụng nước không đi trên mặt mà được cách bởi một lớp kín và truyền động nhờ trục từ ly tâm nghịch để làm quay trục bánh răng truyền động cơ học bên trên.

Cách lắp đặt đồng hồ nước như thế nào ??

Để lắp đặt đồng hồ nước đầu tiên chúng ta phải xác định đường ống để chọn size đồng hồ cho phù hợp , sau khi đã lựa chọn được size chúng ta tiền hành cắt ống và đo khoảng cách của đồng hồ để cắt cho phù hợp . Khi gắn đồng hồ chúng ta gắn nguồn nước vào theo chiều mũi tên trên thân đồng hồ .

Các bạn có thể tham khảo cụ theo link : Cách lắp đặt đồng hồ nước !

Cách đọc đồng hồ nước như thê nào ?

Tùy vào đồng hồ nước có mặt hiển thị số như thế nào thì chúng ta có cách đọc như thế đó , trên thị trường có hai dạng hiển thị số là : 0000,001 m3 và 00001m3 . Với mặt hiển thị đầu tiên chúng ta đọc là 1 lít sau đó lân lên theo số lượng số là 10 lít :0000,010m3, 100 lít : 0000,0100m3 , 1000 lít tức = 1m3 : 0001,000 m3 . Với mặt hiển thị thứ hai chúng ta đọc trực tiếp là 1m3 , hoặc 10m3 : 000,10 m3 . Để tìm hiểu thêm về các cách đọc chỉ số đồng hồ nước các bạn có thể tham khảo tại đường link : Cách đọc đồng hồ nước .

Mua đồng hồ nước ở đâu ??

Đây có lẽ là điều quan trọng cho mọi người vì hiện nay có rất nhiều của hàng bán đồ nước và người dân có thể mua với nhiều giá khác nhau và tất nhiên chất lượng cũng vì thế mà nhảy nhót theo . Để chọn mua đồng hồ nước tốt nhất người dân nên đặt cho người bán vài câu hỏi để kiểm tra xem mình có đang gặp đúng người và đúng nơi .

1) Đồng hồ đó có những ưu điểm gì ??

2)Đồng hồ được cung cấp và bảo hành ra sao

3)Các loại đồng hồ để phù hợp với nhà trọ thì thế nào

4)Hoạt động của đồng hồ như thế nào và đọc ra sao

5)Cách lắp đặt và kiểm tra đồng hồ nước như thế nào .

Hoặc có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như giải quyết giùm các bạn mọi vấn đề liên quan đến đồng hồ nước .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *