Cách lựa chọn đồng hồ đo nước cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí giá thành tốt nhất

Đồng hồ nước hay đồng hồ đo lưu lượng nước là sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

–  Bạn đã bao giờ đi mua đồng hồ đo lưu lượng về lắp đặt hay chưa ?

– Việc lựa chọn đồng hồ đo nước phù hợp với hệ thống sẽ giúp bạn đảm bảo được tuổi thọ cũng như độ chính xác của đồng hồ đo nước khi vận hành.

– Mỗi gia đình, mỗi công trình chúng đều cần sử dụng cho mình một sản phẩm nhất định để đo lưu lượng nước, từ đó mà nhu cầu sử dụng đồng hồ nước sẽ tăng lên.

-Vậy làm cách nào để lựa chọn được loại đồng hồ đo nước phù hợp nhất với hê thống của mình ?

Bài viết dưới đây Mr Tuy sẽ đưa ra những tiêu chí để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đồng hồ đo nước sao cho phù hợp nhất với hệ thống của mình.

Liên hệ  Tư vấn sản Phẩm : Mr Vinh: 0961.807.491 (có zalo) – Mr Tuy : 093.88.00.755 (có zalo) – Mr Dương: 0916.290.992 (có zalo)

Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước theo môi trường sử dụng

Tùy vào từng môi trường, môi chất của chất lỏng cần đo mà chúng ta chọn lựa đồng hồ đo nước phù hợp.

Thường thì các môi chất thường đo chính là nước sạch, nước thải và chất lỏng khác hay môi chất đặc biệt.

Đối với môi chất nước sạch hay nước cấp sinh hoạt, việc chọn lựa loại đồng hồ đo nước tương đối dễ dàng vì trên thị trường có rất nhiều đồng hồ phù hợp cho môi trường nước sạch.

Phổ biến nhất là các dạng đồng hồ dạng cơ có cơ cầu turbine để đo lưu lượng nước chảy qua thân đồng hồ.

Loại đồng hồ đo nước này thường là dạng đồng hồ đo đơn giản và có giá thành rẻ, thân được làm bằng đồng, nhựa hoặc gang. Chúng thường đo lưu lượng dạng cơ có cấp chính xác cấp B.

Trong nhiều trường hợp yêu cầu sản phẩm chất lượng và có độ chính xác cao, chúng ta có thể chọn lựa đồng hồ có cấp chính xác cấp C.

Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Với môi trường đo nước thải chúng ta cần lưu ý nước thải là gì, có chứa các tạp chất rắn hay không, có hóa chất hay không.

Với môi trường nước thải không chứa hóa chất hoặc hóa chất nhẹ, chúng ta có thể chọn lựa các loại đồng hồ dạng cơ với chất liệu gang và cơ cấu tuabin. Tuy nhiên dạng đồ hồ cơ này khác với đồng hồ đo nước sạch. Chúng có cấu tạo để các chất thải rác đi qua mà không bị kẹt cánh quạt của đồng hồ.

Nếu môi chất có chứa các loại vật chất hạt rắn, như bùn, cát… chúng ta cần chọn lựa đồng hồ có lớp lót hoặc đồng hồ chất liệu inox để chống mài mòn.

Thường thì nên sử dụng các loại đồng hồ nước điện từ có lớp lọt PTFE để xử dụng hiệu quả tốt nhất. Không những môi chất chứa hạt rắn mà môi chất chứa hóa chất ăn mòn vẫn sử dụng tốt.

Khi môi trường thực phẩm cần sử dụng đo lưu lượng, chúng ta cần cân nhắc dùng các loại đồng hồ đo lưu lượng với chất liệu thân là inox để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Một số loại cần tiêu chuẩn đo lượng nghiêm ngặt sẽ được đo thử nghiệm tại các trung tâm đo lượng và hiệu chuẩn đồng hồ.

Chọn lựa đồng hồ đo nước theo nhu cầu sử dụng

Khi xác định được nhu cầu sử dụng, chúng ta sẽ dễ dàng chọn lựa sản phẩm đồng hồ nước phù hợp.

Nếu đo nước chỉ cần nhìn số nước đơn giản chúng ta chỉ cần đồng hồ nước dạng cơ. Trong khi cần lắp đặt đồng hồ tại các vị trí khó xem trực tiếp bắt buộc chúng ta cần chọn lựa đồng hồ nước có nhiều chức năng phức tạp hơn.

Lúc này chúng ta có thể chọn lựa loại đồng hồ nước điện tử. Loại đồng hồ này không chỉ hiển thị lưu lượng nước lên màn hình, chúng hiểu thị cả lưu lượng tức thời và tốc độ dòng chảy của nước qua đường ống.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ

Loại đồng hồ nước điện từ có nhiều loại, cho phép chôn ngầm dưới hố ga, hay kết nối tín hiệu qua các cổng giao tiếp để hiển thị trên tủ điều khiển trung tâm.

Không nhưng thế chúng có thể xuất tín hiệu để điều khiển thiết bị ngoại vi khác như van điều khiển tuyến tính.

Với đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ, khi nhu cầu sử dụng đồng hồ nước cần đo với độ chính xác cao, chúng ta chọn đồng hồ nước dạng cơ có cấp chính xác là cấp C. Đồng hồ dạng cơ có các loại cấp chính xác là A, B, C, trong đó A là kém chính xác nhất và C là có độ chính xác cao nhất.

Khi sử dụng chúng ta nên lưu ý đo lưu lượng nước trong dãi đo cho phép để đồng hồ đạt kết quả chính xác nhất. Các loại đồng hồ dạng điện từ cũng cần lưu ý lắp đặt để đảm bảo không bị vào nước, ẩm thấp gây hư hỏng.

Chọn đồng hồ nước theo số tiền ngân sách được đề ra

Khi đã chọn được size đồng hồ và biết được môi trường để lắp đặt đồng hồ như thế nào thì bạn hãy liệt kê ra những loại đồng hồ dùng cho nước sạch theo từng mức giá khác nhau sao cho phù hợp nhất với số tiền ban đầu đã được đề xuất cho dự án của bạn

Nếu dự án chỉ cho phép số tiền nhỏ hãy tìm tới các loại đồng hồ nước DUPAN – Malaisia , ví dụ như sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước Dupan  chỉ có giá khoảng từ 200.000 – 400.000đ

Với những công trình có sự đầu tư lớn hãy nghĩ tới một số model của đồng hồ nước Dupan , tất cả đều có chất lượng tốt nhưng giá tiền thì sẽ hơi cao khoảng từ 450.000 – 850.000 / cái tùy vào từng cửa hàng phân phối

Công ty chúng tôi là đơn vị luôn cung cấp các sản phẩm chính hãng giá ưu đãi đến tận tay người tiêu dùng.

Đặc biệt với sản phẩm đồng hồ nước, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm

Để chọn được đồng hồ nước phù hợp với công trình của bạn hãy gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn về thông tin tất cả các dòng vật tư ngành nước, đồng hồ đo nước…

Cách lựa chọn đồng hồ nước phù hợp với đường kính ống

Đường kính ống nước rất đa dạng từ DN15 (đường 15mm), DN 20, DN 25… đến những phần đường kính ống lớn hơn DN 50, DN 65, DN 80, DN 100, DN 125, DN 150 , DN 200…

Vì vậy bạn cần kiểm tra đường kính ống nước của gia đình, cũng như mục đích lắp đặt dùng đồng hồ nước sạch, đồng hồ nước sinh hoạt hay đồng hồ nước thải…

Bạn có thể xem trực tiếp tại bảng chọn kích thước chuẩn của đồng hồ nước:

Theo như bảng chọn dòng kích cỡ chọn đồng hồ nước thì với đường kính ống gia đình đang sử dụng là 21 thì nên chọn đồng hồ nước với mã đồng hồ là DN15, đường kính ống 27 thì nên chọn những mẫu đồng hồ nước mang mã DN 20… tương tự như vậy bạn có thể đối chiếu đường kính ống gia đình đang sử dụng để phù hợp với kích thước đồng hồ nước sử dụng.

Những chú ý khi chọn mua đồng hồ đo nước

Các thông số cần chú ý của đồng hồ đo lưu lượng nước

Các giá trị lưu lượng của đồng hồ như sau : đối với Đồng  hồ  Cấp A, B, C, D thì  giá trị cần  xác Định là : Qt, Qn, Qmax, Qmin   hoặc đồng Hồ  Cấp 1, và cấp 2 thì  giá trị cần Xác định : Q1, Q2, Q3, Q4

Sai số cho phép lớn nhất của thiết bị được chia thành 2 vùng:

Vùng dưới đối với đồng hồ cấp A, B, C, D, là từ Qmin ⇒ Qt (không bao gồm giá trị Qt), đối với đồng hồ Cấp 1 Cấp 2 :là từ Q1 ⇒ Q2(không bao gồm giá trị Q2 ), tại vùng này sai số cho phép lớn nhất là +/-5%.theo TCĐLVN – ĐLVN17:2017

VÙng trên đối với đồng hồ cấp A, B, C, D, là từ Qt ⇒ Qmax(gồm cả giá trị Qmax), đối với đồng hồ Cấp 1 Cấp 2 :là từ Q2⇒ Q4( bao gồm giá trị Q4),  tại vùng giá trị này sai số cho phép lớn nhất là +/-2%.theo TCĐLVN – ĐLVN17:2017

Ngoài ra, còn rất nhiều thông số chuyên ngành khác tùy từng loại, hãng cung cấp đồng hồ nước khác nhau nhằm giúp thiết bị đo nước thông minh và chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất chúng tôi muốn giới thẹo cho các bạn cách chọn lựa đồng hồ nước phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Trong các trượng hợp cũ thể, các bạn chưa biết chọn lựa loại đồng hồ đo nước cho hệ thống của mình. Hãy liên hệ ngay trược tiếp với chúng tôi để có thể được tư vấn và hỗ trợ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *